VietnamHoteliers.Forum
Một con chim én không thể làm nên mùa xuân, mời các bạn chung tay đóng góp bài viết về Qui trình nghiệp vụ hoặc Bài viết chuyên môn, nhằm làm phong phú thêm kho tài liệu chuyên môn quản lý khách sạn. Xin đừng thụ động, đừng đứng ngoài lề, ai biết chuyên môn nào thì tham gia chuyên môn đó, có kinh nghiệm lĩnh vực nào thì tham gia lĩnh vực đó, không chuyên môn, không kinh nghiệm thì cùng online để ủng hộ Vietnam Hoteliers
Henry Minh


 
IndexTìm kiếmĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 Rút ngắn thời gian cấp Giấy miễn thị thực cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
Admin
Admin
Admin


Tổng số bài gửi : 1164
Điểm Tổng Hợp : 5802
Điểm bài viết hay : 13
Join date : 13/05/2010

Bài gửiTiêu đề: Rút ngắn thời gian cấp Giấy miễn thị thực cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài    13th March 2012, 10:54 pm

Hồ
sơ đề nghị gia hạn tạm trú gồm: Hộ chiếu của người xin gia hạn tạm trú
và Tờ khai đề nghị cấp, bổ sung, sửa đổi thị thực, gia hạn tạm trú, có
xác nhận của Công an xã, phường nơi tạm trú.




(Ảnh minh họa)

Theo
Quyết định 10/2012/QĐ-TTg ngày 10/2/2012 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung
một số điều Quy chế về miễn thị thực cho người Việt Nam định cư ở nước
ngoài ban hành kèm theo Quyết định số 135/2007/QĐ-TTg ngày 17/8/2007,
thời gian cấp Giấy miễn thị thực sẽ được rút ngắn còn 5 ngày thay vì 7
ngày như hiện nay.
Cụ thể, cơ quan có
thẩm quyền cấp Giấy miễn thị thực trong thời hạn 5 ngày làm việc, kể từ
ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.Số bộ hồ sơ đề nghị cấp Giấy miễn thị thực
trước đây chưa quy định thì nay tại Quyết định 10/2012/QĐ-TTg đã được bổ
sung.
Theo đó, hồ sơ đề nghị cấp
Giấy miễn thị thực được lập thành 1 bộ.Theo Quyết định số
135/2007/QĐ-TTg, thời hạn tạm trú tại Việt Nam quy định như sau: Người
nhập cảnh Việt Nam bằng Giấy miễn thị thực, được tạm trú tại Việt Nam
không quá 90 ngày cho mỗi lần nhập cảnh. Người tạm trú quá 90 ngày phải
làm thủ tục xin cấp thị thực theo quy định hiện hành trước hoặc sau khi
nhập cảnh Việt Nam.
Còn tại Quyết
định 10/2012/QĐ-TTg sửa đổi theo hướng bổ sung quy định cụ thể về thời
gian gia hạn tạm trú, cũng như thủ tục, hồ sơ đề nghị gia hạn tạm trú,
nơi nộp hồ sơ, thời hạn giải quyết.Cụ thể, người nhập cảnh Việt Nam bằng
Giấy miễn thị thực, được tạm trú tại Việt Nam không quá 90 ngày cho mỗi
lần nhập cảnh, nếu có nhu cầu ở lại quá 90 ngày, được cơ quan, tổ chức,
cá nhân tại Việt Nam bảo lãnh và có lý do chính đáng thì được xem xét,
giải quyết gia hạn tạm trú, mỗi lần không quá 90 ngày.Người có nhu cầu
gia hạn tạm trú phải làm thủ tục trước 5 ngày khi hết hạn.
Hồ
sơ đề nghị gia hạn tạm trú gồm: Hộ chiếu của người xin gia hạn tạm trú
và Tờ khai đề nghị cấp, bổ sung, sửa đổi thị thực, gia hạn tạm trú, có
xác nhận của Công an xã, phường nơi tạm trú.Nơi nộp hồ sơ là Cục Quản lý
xuất nhập cảnh hoặc Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành
phố nơi tạm trú.Thời hạn giải quyết không quá 5 ngày làm việc, kể từ
ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.Quyết định 10/2012/QĐ-TTg có hiệu lực thi hành
từ ngày 15/4/2012.
Về Đầu Trang Go down
http://vietnamhoteliers.tk/ henryminhtruong@yahoo.com henryminh
 
Rút ngắn thời gian cấp Giấy miễn thị thực cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
VietnamHoteliers.Forum :: Tin Đó Đây - News About...-
Chuyển đến