VietnamHoteliers.Forum
Một con chim én không thể làm nên mùa xuân, mời các bạn chung tay đóng góp bài viết về Qui trình nghiệp vụ hoặc Bài viết chuyên môn, nhằm làm phong phú thêm kho tài liệu chuyên môn quản lý khách sạn. Xin đừng thụ động, đừng đứng ngoài lề, ai biết chuyên môn nào thì tham gia chuyên môn đó, có kinh nghiệm lĩnh vực nào thì tham gia lĩnh vực đó, không chuyên môn, không kinh nghiệm thì cùng online để ủng hộ Vietnam Hoteliers
Henry Minh


 
IndexTìm kiếmĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 Triển khai chuỗi nhà hàng Việt trên đất Trung Quốc

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
Admin
Admin
Admin


Tổng số bài gửi : 1164
Điểm Tổng Hợp : 5807
Điểm bài viết hay : 13
Join date : 13/05/2010

Bài gửiTiêu đề: Triển khai chuỗi nhà hàng Việt trên đất Trung Quốc   6th March 2012, 11:59 am




Đầu bếp Việt Nam giới thiệu các món ăn Việt. (Ảnh: Phan Thành Dương/Vietnam+)

Tối 1/3 năm 2012, tại khách sạn Crowne Plaza ở trung tâm
thành phố Quảng Châu (thủ phủ tỉnh Quảng Đông – Trung Quốc) đã diễn ra lễ khai
mạc Tuần lễ ẩm thực Việt Nam.

Chương trình được thực hiện bởi Tập đoàn Khách sạn xuyên lục địa
(InterContinental Hotels Group – IHG) và Tập đoàn Kỹ thuật Thông
tin Elite Champ (Hong Kong).

Đây là hoạt động khởi đầu cho dự án triển khai chuỗi
nhà hàng Việt Nam tại 15 khách sạn của IHD trên toàn Trung Quốc.


Trong 15 ngày diễn ra Tuần lễ ẩm thực Việt Nam tại Crowne Plaza,
bốn đầu bếp đến từ Việt Nam sẽ giới thiệu với thực khách địa phương một số món
ăn đặc sản của ba miền của Việt Nam như phở, bún bò Huế, bún chả Hà Nội, nem
rán, chảo tôm, bánh xèo, càri gà, bò nấu patê, chè Huế, chè Nam bộ…

Với
nguyên liệu được mang từ Việt Nam sang, dưới tài năng của các đầu bếp có bề dày
kinh nghiệm, hương vị độc đáo của các món ăn Việt đã thực sự chinh phục thực
khách ngay trong ngày đầu khai mạc tuần lễ.

Nói về lý do mở chuỗi nhà hàng Việt Nam tại Trung Quốc, ông
Simon Pang, Tổng giám đốc Elite Champ cho biết: “Bố mẹ
tôi từng là Hoa kiều Việt Nam; cô tôi ở Hong Kong kinh doanh một nhà hàng Việt
Nam. Khi còn nhỏ, tôi thường đến đó giúp cô. Gần đây, tôi kinh
doanh hàng nông sản Việt Nam và muốn chuyển đồ ăn ngon của Việt Nam đến đây. Mục
đích của tôi là mở ở mỗi thành phố của Trung Quốc từ 2-3
nhà hàng ẩm thực Việt Nam.”


Theo ông Hoàng Ngọc Bảo, cán bộ phụ trách văn hóa Tổng lãnh sự
quán Việt Nam tại Quảng Châu, ở Quảng Đông hiện có khá nhiều nhà hàng
mang tên nhà hàng Việt Nam, tuy nhiên, chưa có nhiều món ăn thực sự là của
Việt Nam, nhiều món ăn có sự pha tạp của món ăn bản địa.

Có thể nói rằng Quảng
Đông là nơi có nhiều điểm tương đồng với văn hóa ẩm thực Việt Nam, nên người Quảng
Đông dễ tiếp thu văn hóa ẩm thực của người Việt Nam.

Quảng
Đông cũng là nơi có nhiều du khách Việt Nam và du khách quốc tế qua lại, do
đó, việc mở nhiều nhà hàng Việt Nam ở đây là cơ hội rất tốt để quảng bá những tinh túy của ẩm thực Việt Nam./.
Về Đầu Trang Go down
http://vietnamhoteliers.tk/ henryminhtruong@yahoo.com henryminh
 
Triển khai chuỗi nhà hàng Việt trên đất Trung Quốc
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
VietnamHoteliers.Forum :: Tin Đó Đây - News About...-
Chuyển đến