VietnamHoteliers.Forum
Một con chim én không thể làm nên mùa xuân, mời các bạn chung tay đóng góp bài viết về Qui trình nghiệp vụ hoặc Bài viết chuyên môn, nhằm làm phong phú thêm kho tài liệu chuyên môn quản lý khách sạn. Xin đừng thụ động, đừng đứng ngoài lề, ai biết chuyên môn nào thì tham gia chuyên môn đó, có kinh nghiệm lĩnh vực nào thì tham gia lĩnh vực đó, không chuyên môn, không kinh nghiệm thì cùng online để ủng hộ Vietnam Hoteliers
Henry Minh


 
IndexTìm kiếmĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 Chuyên gia ẩm thực Nhật Bản đến Việt Nam dạy làm món mỳ udon

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
Admin
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 1164
Điểm Tổng Hợp : 5947
Điểm bài viết hay : 13
Join date : 13/05/2010

Bài gửiTiêu đề: Chuyên gia ẩm thực Nhật Bản đến Việt Nam dạy làm món mỳ udon   29th October 2011, 10:05 pm

(HNMO) - Trung tâm Giao
lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam (Quỹ Giao lưu Quốc tế Nhật Bản) hợp
tác Hiệp hội Thiết kế tỉnh Kagawa, Quỹ Hỗ trợ Doanh nghiệp Kagawa, sẽ tổ
chức một buổi hướng dẫn thực hành làm mỳ udon – món ăn tiêu biểu cho
văn hóa ẩm thực Nhật Bản vào ngày 6/11 tới tại khách sạn Silk Path (Hàng
Bông, Hà Nội).



Mì Udon là một trong những món ăn phổ biến của người Nhật
Udon cùng với soba là những món mỳ phổ biến của Nhật Bản. Theo truyền
thống, mì Udon được dùng chung với nước luộc thịt, ăn kèm với trứng
chiên, các loại rau, cá, bánh bao, thịt lợn muối, tôm chiên. Mỗi món mì
Udon đều có một tên riêng để phân biệt, ví dụ như kitsune Udon - được
làm với đậu phụ chiên, hoặc yakiudon - mì Udon trộn chung với sốt đen.
Tại một số nhà hàng, trên thực đơn luôn có hình ảnh các món mì Udon để
thực khách dễ chọn lựa.

Một trong những món ăn cơ bản và cổ truyền từ mì Udon là kake Udon, được
làm từ nước luộc thịt đơn giản, ăn kèm với nước sốt cùng mirin và dashi
- hai loại gia vị phổ biến của người Nhật. Mirin là một loại dấm của
Nhật, trong khi dashi được làm từ rong biển và cá khô, luộc chung với
nhau sau đó lọc lấy nước. Ở một số vùng, mì kake Udon có thể ăn chung
với hành cắt lát, cà rốt…

Hiện nay, có nhiều loại mì Udon khác nhau và có một chút biến hóa so với
loại mì cổ truyền, tuy nhiên vẫn tuân theo nguyên tắc là mì được phục
vụ với nước dùng nóng trong những ngày mùa đông, và mì lạnh dùng trong
những ngày hè.

Lần này, Trung tâm giao lưu văn hóa Nhật Bản mời các chuyên gia về mỳ
sanuki udon – một loại mỳ udon nổi tiếng của Nhật Bản từ tỉnh Kagawa đến
Việt Nam nhằm giới thiệu đến công chúng Việt Nam làm loại mỳ này. Các
chuyên gia sẽ hướng dẫn cách làm ra món mỳ udon ngon chỉ bằng các nguyên
liệu đơn giản như là bột mỳ, muối và nước.

Sẽ có 2 buổi hướng dẫn, mỗi buổi khoảng 60 khách mời vào hai ngày là
6/11 (chủ nhật) từ 14h30 đến 17h và ngày 7/11 (9h – 11h30). Sau khi học
cách làm mỳ, khách mời sẽ cùng thưởng thức những sợi mình do mình làm
ra. Ngoài ra, BTC còn mời nghệ sĩ đàn tranh Taisho biểu diễn.





H.L
Về Đầu Trang Go down
http://vietnamhoteliers.tk/ henryminhtruong@yahoo.com henryminh
 
Chuyên gia ẩm thực Nhật Bản đến Việt Nam dạy làm món mỳ udon
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
VietnamHoteliers.Forum :: Tin Đó Đây - News About...-
Chuyển đến