VietnamHoteliers.Forum
Một con chim én không thể làm nên mùa xuân, mời các bạn chung tay đóng góp bài viết về Qui trình nghiệp vụ hoặc Bài viết chuyên môn, nhằm làm phong phú thêm kho tài liệu chuyên môn quản lý khách sạn. Xin đừng thụ động, đừng đứng ngoài lề, ai biết chuyên môn nào thì tham gia chuyên môn đó, có kinh nghiệm lĩnh vực nào thì tham gia lĩnh vực đó, không chuyên môn, không kinh nghiệm thì cùng online để ủng hộ Vietnam Hoteliers
Henry Minh


 
Trang ChínhTìm kiếmĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 Du lịch không có lương tâm sẽ tàn phá trái đất

Go down 
Tác giảThông điệp
cholontourist
Thành viên cấp 4


Tổng số bài gửi : 37
Điểm Tổng Hợp : 2637
Điểm bài viết hay : 5
Join date : 08/06/2011

Bài gửiTiêu đề: Du lịch không có lương tâm sẽ tàn phá trái đất   9th October 2011, 12:46 am

Ngày 15/9, Hội nghị quốc tế lần đầu tiên về đạo đức vàdu lich đã khai mạc tại Thủ đô Madrid của Tây Ban Nha với lời kêu gọi ngành du lich thế giới cần tăng cường các nỗ lực đặt đạo đức là trung tâm của các chương trình phát triển du lich toàn cầu.

Tổng Thư ký Tổ chức du lich thế giới (UN WTO) Taleb Rifai nhấn mạnh mặc dù du lich thế giới phát triển nhanh trong thập kỷ qua mở ra các cơ hội việc làm, tăng trưởng kinh tế và trao quyền xã hội cho hàng triệu người trên toàn cầu nhưng cũng đang phải đối mặt với những thách thức không thể xem thường.

Ngành du lich không có lương tâm và đạo đức có thể tàn phá Trái Đất. Vì vậy, đạo đức, trách nhiệm và sự bền vững cần phải là trung tâm của các chương trình phát triển du lich toàn cầu; ngành du lich cần tuân thủ các nguyên tắc của Luật toàn cầu về đạo đức du lich đã được Đại hội đồng Liên hợp quốc thông qua năm 2001.

Ông Rifai lưu ý rằng chủ đề của Ngày du lich thế giới năm 2011 là du lich nối kết các nền văn hoá, thể hiện rõ ràng tiềm năng của du lich góp phần tăng cường quan hệ hợp tác giữa các dân tộc bất kể sự khác nhau về tôn giáo và văn hóa.

Trao đổi văn hóa thông qua du lich thúc đẩy đối thoại giữa các dân tộc, tôn trọng, hiểu biết lẫn nhau và mục tiêu cao nhất là hòa bình. Với mục tiêu thúc đẩy các nguyên tắc của Luật toàn cầu về đạo đức du lich, UN WTO cần phát triển các hướng dẫn thực tiễn và công cụ pháp lý quốc tế để bảo vệ khách du lich, đặc biệt trong trường hợp khẩn cấp. Hiện nhóm làm việc đặc biệt của UN WTO đang đánh giá các quy chế đã có hiệu lực ở 154 nước thành viên UN WTO.

Tại Hội nghị, các nước thành viên UN WTO khẳng định trong bối cảnh kinh tế thế giới hiện nay, thúc đẩy các nguyên tắc đạo đức trong phát triển du lich quan trọng hơn bao giờ hết, đồng thời cũng là cơ hội để đánh giá thực hiện các khuôn khổ đạo đức trong du lich thế giới.

Do vậy, các nước cần tăng cường các nỗ lực đảm bảo du lich được phát triển phù hợp với các nguyên tắc này, đồng thời yêu cầu các công ty đa quốc gia đầu tư phát triển du lich ở mỗi nước cũng phải tuân thủ khuôn khổ đạo đức trên.

Một xã hội toàn cầu mới và bền vững cần các nền tảng đạo đức. Sự bền vững đòi hỏi tầm nhìn chung về các giá trị căn bản của thế giới ngày càng phụ thuộc lẫn nhau. Vì liên quan đến đi lại của hàng triệu người, du lich cần đóng vai trò then chốt trong quá trình tạo ra một ý thức trách nhiệm chung./.

Tag du lich, trăng mật, nước ngoài, cao cấp, du lich nha trang, du lich phú quốc, du lich trung quốc, du lich campuchia, du lich singapore, du lich malaysia, du lich sinh thái, du lich thái lan, du lich chợ lớn, visa, vé máy bay, khách sạn, thuê xe, đặt phòng
Về Đầu Trang Go down
 
Du lịch không có lương tâm sẽ tàn phá trái đất
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
VietnamHoteliers.Forum :: Tin Đó Đây - News About...-
Chuyển đến