VietnamHoteliers.Forum
Một con chim én không thể làm nên mùa xuân, mời các bạn chung tay đóng góp bài viết về Qui trình nghiệp vụ hoặc Bài viết chuyên môn, nhằm làm phong phú thêm kho tài liệu chuyên môn quản lý khách sạn. Xin đừng thụ động, đừng đứng ngoài lề, ai biết chuyên môn nào thì tham gia chuyên môn đó, có kinh nghiệm lĩnh vực nào thì tham gia lĩnh vực đó, không chuyên môn, không kinh nghiệm thì cùng online để ủng hộ Vietnam Hoteliers
Henry Minh


 
Trang ChínhTìm kiếmĐăng kýĐăng Nhập

Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này
Share | 
 

 Cost Controller

Go down 
Tác giảThông điệp
Admin
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 1165
Điểm Tổng Hợp : 6251
Điểm bài viết hay : 13
Join date : 13/05/2010

Bài gửiTiêu đề: Cost Controller   17th May 2010, 9:51 pm

Trong các khách sạn Năm sao, thường có nhân viên chức danh là (Food/Beverage) Cost Controller trực thuộc bộ phận FB, hoặc có nơi thuộc bộ phận kế toán.
Nhiệm vụ của người này là gì vậy? Food Cost bao nhiêu là có thể chấp nhận được. Beverage cost bao nhiêu là ổn?
Về Đầu Trang Go down
http://vietnamhoteliers.tk/ henryminhtruong@yahoo.com henryminh
Admin
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 1165
Điểm Tổng Hợp : 6251
Điểm bài viết hay : 13
Join date : 13/05/2010

Bài gửiTiêu đề: Re: Cost Controller   13th June 2010, 3:37 pm

Sau đây là nhiệm vụ của một Cost Controller trong một KS năm sao ( xem bản gốc bằng tiếng Anh). Theo dõi các yêu cầu mua hàng, số hàng nhập, số hàng sử dụng, kiểm kê kho, tính giá thành và làm báo cáo chi phí giá thành: đó là nhiệm vục của Cost Controller. Thông thường food cost khoảng 25%-30% đối với KS Năm Sao là đạt.


Post general store requisitions in computer on daily basic (Insurance Requisitions)
Post Engineering store requisitions in computer on daily basic (Insurance Requisitions)
Post daily purchases in computer (quantity, price)
Review purchase orders of food & beverage (compare the last purchase prices)
Record inventory discrepancies (monthly physical inventory)
Record discrepancies in voices received (Goods not received, cross multiplication, totaling)
Report discrepancies to CA or ACA (Daily basic if any)
Supervises all activities of Head storekeeper/ store keeper
Random physical inventory (store items on daily basic 10 or 15 items)
Post all invoices to accounting system (According to department)
Prepare cost control reports (Monthly consumption, Food & Beverage covers)
Food & Beverage cost reconciliation (Food & Beverage consumption, kitchen/ outlets inventory)
Food cover report (Guests, staff)
Engineering store consumption report
Monthly cost control inventory (Stores Physical inventory)
Conduct monthly market survey (Fruits, Vegetable ,Sea food, Frozen items, Engineering and stationary)
Conduct operating Equipment inventory (China, Glassware, Cutlery, Linen)
Vietnamese translation of all invoices and PR & PO (Items, Quantity, and Prices)
Check the expire dates of the slow moving items (Issue report on monthly basic)

Admin
Về Đầu Trang Go down
http://vietnamhoteliers.tk/ henryminhtruong@yahoo.com henryminh
 
Cost Controller
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn được quyền trả lời bài viết
VietnamHoteliers.Forum :: Forum :: Diễn đàn nghề Kế toán-
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề nàyChuyển đến