VietnamHoteliers.Forum
Một con chim én không thể làm nên mùa xuân, mời các bạn chung tay đóng góp bài viết về Qui trình nghiệp vụ hoặc Bài viết chuyên môn, nhằm làm phong phú thêm kho tài liệu chuyên môn quản lý khách sạn. Xin đừng thụ động, đừng đứng ngoài lề, ai biết chuyên môn nào thì tham gia chuyên môn đó, có kinh nghiệm lĩnh vực nào thì tham gia lĩnh vực đó, không chuyên môn, không kinh nghiệm thì cùng online để ủng hộ Vietnam Hoteliers
Henry Minh


 
Trang ChínhTìm kiếmĐăng kýĐăng Nhập

Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này
Share | 
 

 10 món ăn Việt vừa nhìn... đã khóc thét

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
Admin
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 1165
Điểm Tổng Hợp : 6216
Điểm bài viết hay : 13
Join date : 13/05/2010

Bài gửiTiêu đề: 10 món ăn Việt vừa nhìn... đã khóc thét   8th March 2013, 2:36 pm




Ẩm thực Việt Nam nổi tiếng thế giới với những món
ăn "kỳ cục". Quả thực, có nhiều món ăn Việt Nam mà ngay cả người Việt
cũng phải sợ.



Thắng cố Tây Bắc
1. Thắng cố Tây Bắc


Thắng cố Tây Bắc là một món ăn có nguyên liệu chính là thịt và nội
tạng ngựa hoặc bò được đổ vào chảo lớn để xào lăn, sau đó đổ nước và
ninh sôi sùng sục hàng tiếng đồng hồ. Đặc biệt là không cần phải sơ chế.
Hình thức “hổ lốn” và và mùi hương đặc trưng của món ăn này có thể
khiến người không quen “chạy mất dép”.

2. Thịt chuột



Thịt chuột là thức ăn được ưa chuộng tại nhiều địa phương ở Việt
Nam. Nếu được chế biến kỹ lưỡng, trông chúng cũng khá ngon miệng. Dù
vậy, những con chuột hấp nguyên con như thế này chắc chắn sẽ khiến khối
người chết khiếp.

3. Đuông "lội sông" Nam Bộ



Bỏ một con sâu còn ngo ngoe vào miệng nhai rau ráu và nuốt chửng
tưởng như là chuyện của thời… tiền sử. Nhưng đó là điều mà thực khách
phải thực hiện nếu muốn thưởng thức món “đuông lội sông” của Nam Bộ.

4. Nặm pịa




Nặm pịa là một món ăn đặc trưng của người dân tộc Thái ở Tây Bắc
Việt Nam. Trong món ăn này “pịa” là phân non nằm giữa đoạn dạ dày và
ruột già của trâu, bò, dê, được lấy ra rồi nêm gia vị, cho thêm nội tạng
các loài vật ăn cỏ bao gồm dạ dày, tiết, lòng, tim gan, phèo phổi thập
cẩm phế lù đem ninh nhừ. Nó thường có màu sắc rất đặc trưng của… phân.

5. Nem thịt lợn sống




Nem thịt lợn sống là đặc sản của một ngôi làng ở tỉnh Thái Bình. Đây
là một món mà không phải người Việt Nam nào cũng có dũng khí để nếm
thử.

6. Óc khỉ sống



Óc khỉ sống là món ăn có nguồn gốc Trung Quốc, ngày nay được coi là
một thứ cao lương mỹ vị dành cho các đại gia Việt Nam. Nó đã bị lên án
vì sự tàn nhẫn khi sử dụng khỉ còn sống làm nguyên liệu chính cùng cách
thức ăn ghê rợn: phạt ngang đỉnh đầu khỉ để lấy thìa xúc óc.

7. Món rươi




Không ít người Việt Nam thề không đụng đến món rươi – một đặc sản
đồng bằng Bắc Bộ - vì trông chúng cứ như một đống… giun lúc nhúc.

8. Cá nóc




Hương vị của thịt cá nóc khiến thực khách như được lên thiên đường.
Nhưng loài cá cực độc này cũng có thể tiễn người ăn xuống địa ngục nếu
không được chế biến cẩn thận. Nếu còn quý trọng mạng sống của mình, tốt
nhất là không nên ăn nó!

9. Rượu máu rắn




Rượu máu và tim rắn sống là đặc sản của làng Lệ Mật, Hà Nội. Đây
thực sự là loại đồ uống ghê rợn với màu đỏ máu và cả một quả tim rắn còn
đập bên trong. Chỉ các quý ông mới được uống và đủ can đảm để uống thứ
rượu này.

10. Thằn lằn nhiều món




Thằn lằn nướng nguyên con là một món ăn quen thuộc ở miền quê Nam Bộ
(nơi chúng được gọi là rắn mối). Nhưng phải đến hàng triệu người ở miền
Bắc không nghĩ rằng có thể ăn được con vật này, vì trông chúng rất...
kinh.
Về Đầu Trang Go down
http://vietnamhoteliers.tk/ henryminhtruong@yahoo.com henryminh
 
10 món ăn Việt vừa nhìn... đã khóc thét
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn được quyền trả lời bài viết
VietnamHoteliers.Forum :: Forum :: Diễn đàn nghề Bàn-
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề nàyChuyển đến